du hoc my

Thông tin về hệ thống giáo dục cho sinh viên du học Mỹ

Nước Mỹ luôn sở hữu hệ thống giáo dục hoàn thiện và tốt nhất trên thế giới. Sự phong phú về chương trình học mang tới nhiều lựa chọn ngành học cũng như cơ hội được phát triển cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên điều này cũng vô tình gây ra khó khăn trong việc chọn trường, chọn ngành cho sinh viên du học Mỹ.

Một yêu cầu đặt ra cho du học sinh là phải tìm hiểu rõ hệ thống giáo dục của đất nước mình muốn theo học. Từ đó mới có thể đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và hợp với bản thân cũng như ước mơ của mình.

du hoc my

Hệ thống giáo dục bậc cao – sự lựa chọn cho sinh viên du học Mỹ

Trước khi bước lên bậc đại học, học sinh Mỹ cần phải vượt qua 12 năm học đối với chương trình bậc tiểu học và trung học. Còn đối với sinh viên đi du học mỹ họ thường chọn bậc đại học làm cấp bậc đầu tiên. Thông thường sinh viên sẽ mất 4 năm để có thể lấy được giấy chính chỉ hoặc tấm bằng cử nhân tại các ngôi trường mình theo học.

Hệ thống giáo dục bậc cao tại Mỹ thường chia làm 2 giai đoạn. Hai năm đầu tiên, sinh viên

sẽ bắt đầu với những khóa học cơ bản như: khoa học, nghệ thuật, văn hóa, lịch sử,….Rất nhiều du học sinh Mỹ sẽ cảm thấy bối rối trước những ngành học này. Bạn có thể tham gia những chương trình giáo dục trực tuyến hoàn toàn miễn phí dành cho sinh viên để hiểu thêm về môn học của mình.

Một số du học sinh tại Mỹ lựa chọn tích lũy kiến thức nền tảng này tại các trường cao đẳng công cộng. Sinh viên sẽ nhận được bằng chuyển tiếp Associate of Arts (AA) khi hoàn thành khóa học và có thể tiếp tục theo học lên trường đại học hệ bốn năm. Có rất nhiều sinh viên việt Nam lựa chọn hình thức này để du học tại Mỹ bởi học phí tại đây thường rẻ hơn những trường đại học tư và chất lượng giáo dục không khác xa nhau là mấy.

Năm tiếp theo, sinh viên sẽ bắt đầu lựa chọn môn học chính mà mình theo học. Một điều rất thú vị trong hệ thống giáo dục Mỹ là sinh viên có thể tùy ý đổi ngành nghề mà mình muốn theo học. Sự linh hoạt này cho phép sinh viên khám phá ra một ngành nào đó mà họ giỏi nhất hoặc thích thú nhất.

Nếu như bạn cảm thấy mình có khả năng là năng lực để học lên Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ thì có thể tiếp tục khóa học này sau khi kết thúc bốn năm học tại các trường đại học.

Đặc điểm của hệ thống giáo dục bậc cao mà du học sinh tại Mỹ cần biết

Môi trường lớp học tại Mỹ rất năng động. Có thể sinh viên Việt Nam du học hè mỹ sẽ cảm thấy bỡ ngỡ khi chứng kiến một lớp học hàng trăm sinh viên hay các dự thảo chỉ có một vài người.

Người Mỹ luôn đề cao quan điểm cá nhân. Chính vì vậy sinh viên sẽ phải đưa ra rất nhiều ý kiến cũng như chia sẻ kinh nghiệm thảo luận trong các tiết học. Tại đây, sinh viên quốc tế sẽ nhận được rất nhiều trỉa nhiệm thú vị sau mỗi buổi tranh luận như vậy.

Cách tính điểm tại các trường đại học Mỹ cũng rất khác so với Việt Nam. Giảng viên sẽ là người cho điểm sinh viên tham gia lớp học. Sinh viên sẽ được yêu cầu nộp một hoặc nhiều bài nghiên cứu hoặc báo cáo để đánh giá điểm cuối kỳ. Các giảng viên đáng giá rất các các sinh viên tích cực thao gia đóng góp ý kiến tại các hội thảo, các buổi nghiên cứu. Đây chính là cách giúp bạn ghi điểm cao mà không tốn quá nhiều công sức.

Một lưu ý nhỏ cho sinh viên du học Mỹ: sinh viên nên có kế hoạch học tập rõ ràng và chi tiết vì môi trường học tập tại Mỹ có tính cạnh tranh rất cao. Bạn sẽ bị thụt lùi nếu như không cố gắng.

Du học Tây Ban Nha – Cơ hội làm tại các khách sạn hàng đầu
7 lý cho bạn nên đi du học Hà Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *