du hoc thuy si

Những điều kiện cần thiết để du học Thụy Sỹ thành công

Rất nhiều bạn học sinh Việt Nam chọn Thụy Sỹ làm nơi du học lý tưởng cho mình, đặc biệt ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn luôn là mơ ước của rất nhiều bạn. Tuy nhiên để thực hiện được ước mơ đó các bạn cần có những điều kiện dưới đây để thành công trong việc xin Visa du học Thụy Sỹ.

du hoc thuy si

Điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất

Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn lên kế hoạch du học Thụy Sỹ là điểm trung bình tốt nghiệp và bằng cấp gần nhất. Các trường Thụy Sỹ sẽ dựa vào đây để xét và ra quyết định có nhận sinh viên hay không. Thông thường, các yêu cầu đầu vào của các trường tại Thụy Sỹ thường ở mức:

– Đối với các bậc học Cao đẳng (Diploma) hoặc Cử nhân (Bachelor), sinh viên cần có bằng tốt nghiệp cấp 3 và điểm trung bình tốt nghiệp từ 6.5 trở lên.

– Đối với bậc học sau Đại học (Post Graduate) và Thạc sĩ (Master), sinh viên được yêu cầu có bằng đại học chính quy từ một trường chính quy được xác nhận bởi Bộ Giáo Dục – Đào Tạo Việt Nam với điểm trung bình tốt nghiệp (GPA) từ 6.0 trở lên.

Điểm Tiếng Anh

Một số trường tại Thụy Sỹ không bắt buộc sinh viên phải nộp điểm tiếng Anh khi đăng ký học nhưng sinh viên có thể làm bài test đánh giá của trường. Tuy nhiên, khi bạn làm hồ sơ xin visa du học Thụy Sỹ qua Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam thì yêu cầu bạn phải có điểm điểm IELTS. Đây là một cách để Thụy Sỹ sàng lọc chất lượng học sinh đầu vào của mình. Bởi từng học tiếng Anh và có điểm tiếng anh như IELTS hoặc TOEFL là một minh chứng cho thấy khả năng học tập thuyết phục và mục đích hoc tập rõ ràng của sinh viên. Vì vậy, muốn đi du học Thụy Sỹ, bạn cần chuẩn bị IELTS tối thiểu từ 4.5 khi nộp hồ sơ xin visa.

Điều kiện tài chính

Du học Thụy Sỹ ngành Quản Lý Nhà hàng khách sạn, Du lịch khách sạn…không thực sự đắt như bạn nghĩ. Bạn có thể làm một phép tính đơn giản so sánh chi phí du học Thụy Sỹ với các trường quốc tế khác.

Ví dụ: Trong năm 2014 này, mức phí trọn gói sau khi đã trừ học bổng của một số trường Thụy Sỹ là $26,320/năm (bao gồm học phí, phí ăn, ở, và các khoản phụ phí khác). Mức phí trọn gói cũng chỉ giao động từ $32,000 đế $35,000/năm. Trong khi đó, một trường đại học có xếp hạng từ 10 đến 30 của Úc có học phí giao động từ $20,000 đến $25,000/năm, chi phí ăn ở trung bình là $18,600/năm. Như vậy, chưa kể các khoản phụ phí khác, một du học sinh Việt Nam du học Úc phải chi tối thiểu $38,000/năm trong khi con số này tại Thụy Sỹ là $26,320 đến $35,000.

Một điểm thuận lợi về mặt tài chính đó là sinh viên du học Thụy Sỹ không cần chứng minh tài chính khắt khe như các quốc gia khác và sinh viên chỉ cần nộp sổ tiết kiệm trị giá khoảng $25.000 là được.

Chương trình học quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ không hề khó đối với sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để học tập và làm việc tốt trong môi trường quốc tế này thì bạn cần phải có sự am hiểu để có sự chuẩn bị tốt nhất khi làm hồ sơ du học cũng như khi đi học tại quốc gia giàu có, văn minh và xinh đẹp này. Hãy ghi chú vào kế hoạch du học Thụy Sỹ của bạn những điểm cần ghi nhớ ở trên để hiện thực hóa giấc mơ học tập của mình nhé.

Du học Hàn Quốc- lựa chọn hấp dẫn không thể bỏ qua
Một số thông tin cần biết khi du học Canada

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *