du hoc han quoc

Hiểu rõ khí hậu trước khi du học Hàn Quốc

Khí hậu Hàn Quốc là sự kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển với 4 mùa rõ rệt. Mùa hè nóng ẩm, mùa đông lạnh và khô. Ba mặt của Hàn Quốc giáp với biển nên khá phát triển với các môn thể thao trên biển. Nếu bạn đang có ý định du học Hàn Quốc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thời tiết mùa hè

Đây là khoảng thời gian nóng nhất trong năm (từ tháng 6 đến tháng 8) với nhiệt độ trung bình là 25,4 độ C. Nhưng vào buổi sáng và buổi tối khá lạnh nên cần mang theo áo khoác gió hoặc áo khoác thu mỏng. Vào mùa hè tại đây cũng thường có mưa nên bạn có thể mang theo ô trong túi. Nếu bạn du học Hàn Quốc 2018 trong thời gian này thì cũng nên chuẩn bị một vài loại thuốc về hô hấp để tránh gặp các vấn đề về sức đề kháng.

du hoc han quoc

Với cái nóng như thiêu đốt đó, người dân Hàn Quốc phải trải qua một mùa mưa kéo dài vào tháng 6, lượng mưa lớn. Hầu hết mọi người, học sinh cũng như người lao động thường được nghỉ và tận hưởng kỳ nghỉ của mình vào tháng 7 hoặc tháng 8.

Thời tiết mùa thu và mùa xuân

Từ tháng 3 đến tháng 5 trong mùa xuân và từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa thu ở Hàn Quốc. Đây là 2 mùa dễ chịu và phù hợp với các hoạt động ngoài trời. Mùa xuân có thời tiết mát mẻ, cây cối xanh tươi, đâm chồi nảy lộc. Sương giá thỉnh thoảng xuất hiện vào đầu mùa và những cơn bão bụi thường xảy ra vào tháng 4 và tháng 5. Đây là khoảng thời gian mọi người ngóng chờ sau một mùa giá lạnh trải qua. Vào mùa thù thì không khí khô và trời trong xanh, là mùa của các dịp lễ hội và hoạt động thể thao. Mọi người thường đến thăm quan những dãy núi nổi tiếng ngắm phong cảnh đầy sắc màu.

Thời tiết mùa đông

Đây là khoảng thời gian khá khắc nghiệt, đặc biệt từ tháng 12 đến tháng 2 với mức nhiệt trung bình lên đến -8 độ C và miền Nam là 0 độ C. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm, các phụ kiện như găng tay, mũ len, khăn quàng cổ, tất,… để đảm bảo đủ ấm với nhiệt độ ngoài trời tuyết rơi. Chỉ cần vài tiếng là trên những lùm cây, chiếc xe đậu bên đường, trên mọi nẻo đường đều được phủ một mảng tuyết trắng vô cùng lãng mạn. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng thích thú khi đón nhận những bông tuyết nhỏ xinh ấy.

Thời tiết mùa xuân và mùa thu tại Hàn Quốc tương đối ngắn, trong khi đó mùa hè, và mùa đông lại rất dài. Mùa đông lạnh và khô và tháng 1 là tháng lạnh nhất trong năm (nhiệt độ xuống tới -10 độ C). Các khu vực miền núi phải chịu đựng cái rét lạnh căm và còn phải đối mặt với những trận tuyết rơi nặng. Nhưng nhiều người lại thích điều này vì họ có thể chơi nhiều môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, lướt ván, đi xe trượt tuyết.

Lượng mưa

Lượng mưa trung bình trong năm là 1260mm. Mưa nhiều từ tháng 6 đến tháng 9 và chiếm đến 50% lượng mưa của cả năm.

Thiên tai

  • Bão: hàng năm có khoảng 28 cơn bão, trong đó 2 đến 3 cơn bão đổ bộ vào Hàn Quốc gây thiệt hại
  • Mưa dông: thường xuất hiện vào mùa hè và có xu hướng tăng dần
  • Lũ lụt: thường gây thiệt hại do mưa bão kéo dài
Các ngành học được thu hút khi du học Canada
Bạn sẽ bị trục xuất khi du học Úc bởi những điều này

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *