du hoc han quoc

Du học Hàn Quốc- lựa chọn hấp dẫn không thể bỏ qua

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là một điểm đến lý tưởng dành cho các bạn sinh viên quốc tế không chỉ vì môi trường sống tốt và chất lượng giáo dục ngày càng phát triển.Vi sao lại không đi du học Hàn Quốc? Những lý do dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn thuyết phục để có thể cho mình một vé đi du học tới đất nước xứ sở kim chi rồi đấy.

Những điều cần biết khi du học Hàn Quốc

Hệ thống trường Đại học của Hàn Quốc được tạo thành bởi chương trình 6 năm cấp I, cấp II và cấp III, mỗi cấp 3 năm, và trương trình Đại học 4 năm (Đại học chuyên nghành và Đại học tổng hợp). Các trường Đại học còn giảng dạy chương trình trên Đại học đến học vị tiến sỹ. Ngoài ra còn có trương trình Cao đẳng chuyên nghiệp và trường dạy nghề… có trương trình 2~3 năm.

Những trường Đại học của Hàn Quốc gồm có: trường Đại học chuyên nghành và trường Đại học tổng hợp, Đại học các nghành dịch vụ, Đại học giáo dục, trường Cao đẳng chuyên nghiệp, Đại học công nghiệp, Đại học các nghành về hàng không, Đại học kỹ thuật… Tất cả các chương trình này đều chịu sự giám sát của Bộ Nguồn Nhân lực qua Đào tạo.

du hoc han quoc

Visa du học Hàn Quốc

Muốn du học Hàn Quốc phải xin Visa học sinh (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại . Trường hợp muốn ở lại trong thời gian ngắn có thể xin Visa ngắn hạn (trong phạm vi 90 ngày), nhưng không thể gia hạn ở Hàn Quốc được. Muốn được nhận Visa du học, học sinh phải trình những hồ sơ liên quan mà Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu (giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận…)

Chi phí du học Hàn Quốc

Về nguyên tắc lưu học sinh và học sinh trong nước tiền học phí không khác nhau. Trong học phí bao gồm tiền nhập học, tiền giảng dạy, tiền thực tập thí nghiệm. Có thể nộp tại phòng kế toán của trường theo học. Tiền nhập học với học sinh mới vào trường được yêu cầu nộp thêm tiền giảng dạy và tiền thực tập thí nghiệm trong học kỳ đầu tiên.

Học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng Đại học: Học bổng cấp cho học sinh có lực học ưu tú, cho nên tuỳ theo kết quả học tập, số tiền cũng khác nhau. Nếu cần biết nội dung chi tiết, xin liên hệ với trường muốn học.

Học bổng của chính phủ Hàn Quốc: Là học bổng cấp cho học sinh của nước mà Bộ Giáo dục đã ký hiệp định giao lưu văn hoá Hàn Quốc. Những học sinh được học bổng này phải tăng cường quan hệ hữu hảo giữa Hàn Quốc và nước mình trên nhiều phương diện như giáo dục, công vụ, thương mại…

Lưu trú (ở trọ) khi du học ở Hàn

Ở trọ trong trường học: Ở mỗi trường Đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho học sinh muốn ở lại trong trường, điều này không bị giới hạn khi nhập cảnh. Học sinh trong khi còn giai đoạn học tiếng Hàn thì không thể ở trong ký túc xá được. Bình quận giá ký túc xá là từ 70.000 Won đến 80.000 Won/tháng. Có thể sử dụng được nhà ăn trong đó. Thông thường sống chung với bạn cùng phòng.

Du học Nhật Bản với Đại Học Kansai
Những điều kiện cần thiết để du học Thụy Sỹ thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *