du hoc canada

Các ngành học được thu hút khi du học Canada

Khi lựa chọn du học Canada thì sau khi bạn tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm và được cấp thẻ xanh sau 1 năm được ký hợp đồng làm việc. Bạn có thể tham khảo top những ngành học đang được thu hút tại Canada trong năm 2017 dưới đây trước khi quyết định du học Canada nhé!

Quản lý chăm sóc y tế (Health Care Manager)

Với ngành học quản lý chăm sóc y tế bạn có thể nhận mức lương trung bình là $90,625.60 và mức lương thay đổi +13% (2008 – 2014). Nguồn lao động vào khoảng 30.000 người và lao động thay đổi +7%.

du hoc canada

Đến đầu năm 2020, dự đoán 20% dân số Canada sẽ trên 65 tuổi, đây là lý do khiến cho ngành học chăm sóc sức khoẻ ngày càng phát triển mạnh mẽ và được tập trung đầu tư phát triển. Công việc này có thể làm ở hàng loạt các vị trí khác nhau từ nhà quản lý các phòng thí nghiệm nghiên cứu cho đến cả quản trị viện điều dưỡng. Đây đều là công việc đòi hỏi trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên. Mức lương trung bình có thể dao động từ $85.000 đến $105.000 thì đây có thể coi là một trong những ngành nghề đắt giá nhất tại Canada hiện nay.

Quản lý nguồn nhân lực (Human Resources Manager)

Ngành nghề này có mức lương trung bình là $83,200.00. Mức lương thay đổi +14% (2008 – 2014). Tổng lao động vào khoảng 34.500 và lao động thay đổi là +12%.

Đây cũng là ngành nghề thuộc top 20 ngành nghề tốt nhất khu du học Canada ces, đòi hỏi phải có bằng cử nhân trở lên. Đây là nghề có xu hướng phát triển mạnh mẽ với mức lương không nhỏ (khoảng $150.000) tại các tập đoàn lớn. Nó là công việc khó khăn, phức tạp đòi hỏi có đầy đủ các kỹ năng từ quản lý tới chuyên môn trong việc đưa ra quyết định liên quan giữa doanh nghiệp và nhân viên

Thống kê viên và kiểm soát viên (Statistician & Actuary)

Mức lương trung bình khoảng $89,606.40 và mức lương thay đổi +38% (2008 – 2014). Tổng lao động vào khoảng 12.000 và lao động thay đổi +48%.

Sự bùng nổ của dữ liệu sản xuất trong kinh tế dẫ đến nhu cầu tăng lên của những chuyên gia phân tích dữ liệu. Họ có thể nhận định và đưa ra kết luận cho nền kinh tế thông qua việc phân tích các con số, dữ liệu rắc rối và tìm ra những rủi ro. Nếu bạn nhanh nhạy với những con số, có đầu óc tính toán thì đây là công việc bạn có thể lựa chọn. Nghề này chiếm vị trí thứ 4 trong xếp hạng với lực lượng lao động và mức lương cao.

Quản lý dịch vụ sức khoẻ và cộng đồng (Health & Community Services Manager)

Đây là công việc với mức lương rất cao lên tới $100,000, phát triển xã hội Canada. Với tổng lực lượng lao động khoảng 6.200 vị trí nên đây là công việc đòi hỏi trách nhiệm cao, mức độ thâm niên lâu năm. Tuỳ vào vị trí mà mức lương có sự dao động khác nhau trong công việc, phần lớn làm việc tại các tỉnh, thành phố, cơ sở thuế ở các địa phương.

Nhân viên kiếm soát không lưu (Air Traffic Controller)

Sau nhiều năm là ngành nghề thiếu hụt lao động nhất, đây là ngành nghề đòi hỏi kỹ năng và kiến thức để đảm bảo hệ thống vận hàng kiếm soát không lưu. Bạn sẽ phải chịu áp lực công việc lớn, nhưng bù lại được mức lương khủng khoảng $90.000.

Tìm hiểu thêm tại https://duhocbluesea.edu.vn/

Một số thông tin cần biết khi du học Canada
Hiểu rõ khí hậu trước khi du học Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *