du hoc uc

Bạn sẽ bị trục xuất khi du học Úc bởi những điều này

Úc là một trong những đất nước có chính sách quản lý du học sinh quốc tế nghiêm ngặt, bởi thế bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mắc phải những lỗi cơ bản để bị huỷ visa và trục xuất khỏi đây. Hãy cùng công ty du học Linh Chi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

du hoc uc

Du học với mục đích không rõ ràng

Rất nhiều bạn sang Úc du học không phải để học tập mà để đi làm. Khi sang Úc họ dững việc học và lao vào kiếm tiền ngay lập tức. Đó chính là thời điểm mà họ bắt đầu cuộc sống bất hợp pháp tại Úc. Sống chui lủi trong sợ hãi, bởi khi bị cơ quan phát hiện sẽ bị huỷ visa du học và trục xuất về nước ngay lập tức. Đó cũng chính là vết nhơ trong lịch sử di trú của bạn, bạn sẽ không thể sang Úc trong một thời gian. Người thân của bạn muốn sang Úc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn về mặt giấy tờ.

Kết hôn giả

Theo quy định, khi visa du học úc 2018 hết hạn, du học sinh phải về nước ngay lập tức. Nhiều bạn tìm cách ở lại hợp pháp bằng việc kết hôn giả với thường trú dân hoặc công dân Úc để xin ở lại theo diện hôn nhân. Nếu bị phát hiện bạn cũng sẽ bị huỷ visa và trục xuất về nước. Nhiều người cũng lách luật bằng việc nhận con nuôi. Và dĩ nhiên con nuôi đó phải làm giấy tờ giả để chứng minh thuộc diện mồ côi ở quê hương.

Làm quá giờ quy định

Nhiều bạn đăng ký visa học trường ưu tiên nhưng khi sang Úc lại thuê người tìm cách chuyển trường học phí rẻ hơn để trốn học đi làm thêm kiém tiền ở xưởng, nông trại. Tuy vậy, họ sẽ phải chấp nhận một mức lương tồi tệ, thậm chí $8/giờ, mức lương không dúng với mức tối thiểu mà pháp luật quy định khiến nhiều người vi phạm vào việc du học sinh chỉ được làm việc 20 tiếng 1 tuần và có thể bị trục xuất khi bị phát hiện.

Kết quả học tập quá kém

Đối với trường hợp du học sinh trượt quá nhiều môn, bị trường huỷ EcoE hoặc do làm giấy tờ giả, không đủ tài chính,… cũng bị huỷ visa du học. Việc học tập không chỉ ảnh hưởng chính thức đến kết quả của bạn, bởi nếu với điểm quá thấp, điểm chuyên cần thấp hơn 80% cũng bị huỷ visa du học. Nước Úc luôn quản lý chặt chẽ việc học của sinh viên nước ngoài để đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo của nước mình.

Vi phạm quy định trong việc chuyển trường

Chính sách visa ưu tiên tạo điều kiện với sinh viên quốc tế theo học các trường ở Úc  do không cần chứng minh tài chính và nộp chứng chỉ IELTS. Nhiều người lợi dụng điểm này để đăng ký học các trường ưu tiên để nộp hồ sơ visa ưu tiện nhưng sang Úc lại chuyển trường không ưu tiên với học phí rẻ hơn, vi phạm luật cư trú. Khi đó bạn cũng dễ dàng bị trục xuất khỏi Úc ngay lập tức.

Phạm pháp

Đôi khi vô tình bạn trêu đùa khiếm nhà với cảnh sát, du học sinh cũng có thể bị trục xuất về nước với lý do lăng mạ. Còn nhiều trường hợp như trốn vé xe bus, bị bắt cũng sẽ phải xách hành lý về nước trong vòng 1 tháng.

Hiểu rõ khí hậu trước khi du học Hàn Quốc
Tác hại của việc du học Hàn bỏ trốn

Leave a Reply

Your email address will not be published / Required fields are marked *